Đang tải dữ liệu ...
logo
Công Ty TNHH SG POWER

 

1.Giải pháp hòa lưới (Hệ thống pin mặt trời hòa lưới )
- Là hệ thống điện năng lượng mặt trời gồm 2 thiết bị cơ bản là tấm pin mặt trời và thiết bị hòa ,được nối trực tiếp với hệ thống điện lưới quốc gia.Hệ thống hấp thu bức xạ mặt trời và chuyển thành điện năng cung cấp cho tải tiêu thụ nhằm giảm lượng điện tiêu thụ từ điện lưới quốc gia (EVN)
- Ban ngày khi có nắng tấm pin hấp thụ bức xạ và sinh ra nguồn điện DC , nguồn điện này thông qua Thiết bị hòa lưới sẽ được biến đổi thành nguồn điện AC có tần số và pha cùng với điện lưới và hòa cùng điện lưới cấp điện cho thiết bị.Thiết bị sẽ ưu tiên lấy điện từ hệ pin trước nếu thiếu mới lấy thêm điện lưới bù vào.
- Khi trời mưa hoặc buổi tối khi tấm pin không sản sinh điện thì các thiết bị sẽ lấy trực tiếp từ điện lưới như bình thường.
- Hệ thống phù hợp với nhu cầu sử dụng ban ngày thường xuyên,hiệu quả kinh tế cao vì không cần đầu tư acquy.Hệ thống không sử dụng được khi mất điện.(Trường hợp cần sử dụng khi mất điện có giải pháp dự trữ khác)

 

*Thông tin cấu hình mẫu hệ thống hòa lưới 1kwp.

- Hệ pin :1kwp chi phí 18.000.000 VNĐ

- Thiết bị hòa lưới bám tải 1kw chi phí : 5.800.000 VNĐ

- Chi phí phụ kiện khung giá : 2-3.000.000 VNĐ

- Tổng chi phí :~ 25.000.000 VNĐ (Giá mang tính chất tham khảo)

- Hệ thống hòa lưới 1kwp sẽ cung cấp cho thiết bị tải tiêu thụ khoảng 500-800wh/h nắng vào những h nắng tốt và công suất thu được trung bình 90-120 số điện /Tháng. Hệ thống phù hợp với nhu cầu sử dụng ban ngày thông thường 500w-1kwh là phù hợp.Bạn có nhu cầu sử dụng lớn hơn hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn.

 

2. Hệ Thống Nối Lưới Độc Lập
- Hệ thống nối lưới có điểm khác cơ bản với hệ thống hòa lưới là:hệ thống hòa lưới có thể hòa trực tiếp cùng điện lưới cấp điện cho tải theo dạng bù trừ cho nhau,với hệ thống nối lưới thì hệ thống được nối với điện lưới cấp điện cho tải theo dạng thay thế qua hệ thống chuyển mạch tự động,chỉ sử dụng nguồn từ hệ pin mặt trời hoặc điện lưới cấp cho tải chứ không cấp đồng thời.
- Ban ngày khi có nắng hệ thống pin mặt trời sẽ hấp thu năng lượng sản sinh điện cung cấp cho thiết bị tiêu thụ , phần dư thừa sẽ được nạp vào hệ acquy dự trữ đẻ sử dụng buổi tối hoặc khi mất điện.Hệ pin mặt trời và acquy càng lớn thì lượng điện dự trữ được càng nhiều.


- Vào buổi tối khi không có pin mặt trời hệ thống sẽ lấy điện từ acquy để cung cấp cho thiết bị.Nếu khi cung cấp hết điện từ acquy thì hệ thống sẽ tự động chuyển qua lấy điện từ điện lưới.
-Hệ thống phù hợp với những nơi chưa có điện lưới ,hoặc có điện lưới nhưng chi phí kéo điện cao , sử dụng cho tàu thuyền , trạm khí tượng, viễn thông …
- Hệ thống cần có acquy để lưu trữ do vậy chi phí đầu tư khá cao so với hệ thống hòa lưới.Chỉ nên đầu tư tại những khu vực không có điện lưới hoặc giá điện lưới rất cao,hoặc bắt buộc cần sử dụng để lưu trữ nguồn điện khi có sự cố mất điện.

* Thông tin cấu hình mẫu hệ thống dự trữ 1kwp

- Hệ pin 1kwp chi phí 18.000.000 VNĐ

- Hybrid Inverter 1KVA  chi phí 8.000.000 VNĐ

- Acquy dự trữ : Bình Vison 12V200Ah x 2 chi phí 12.000.000 VNĐ

- Khung giá lắp đặt chi phí 2-3.000.000 VNĐ

- Tổng chi phí :40.000.000 VNĐ (Giá mang tính chất tham khảo)

- Với mức sản sinh điện tương đương hệ hòa lưới bên trên là từ 90-120 số điện / Tháng nhưng chi phí cao hơn 40-60% hệ hòa lưới tùy mức acquy dự trữ.

- Hệ thống có ưu điểm là có thể chủ động sử dụng nguồn điện ban ngày hoặc ban đêm đều được do có acquy dự trữ.Phù hợp với những nơi chưa có điện hoặc chi phí điện cao...

 

 3. Hệ thống hòa lưới có dự trữ

- Hệ thống là sự kết hợp cả hệ hòa lưới và hệ độc lập bên trên.Hệ thống đồng thời có thể hòa điện lưới sử dụng ban ngày chia sẻ cùng mạng điện lưới EVN và có tích hợp hệ thống acquy vừa phải để có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng ưu tiên cần thiết khi có sự cố mất điện xảy ra.
- Ban ngày khi có nắng hệ pin mặt trời sản sinh ra điện.Lượng điện sẽ được cung cấp cho thiết bị tiêu thụ trong ra đình , sau đó dư thừa được nạp vào acquy ,khi không sử dụng hết có thể đấy ra cùng với mạng điện lưới quốc gia (tại các nước phát triển đã có chính sách mua lại điện cho người sử dụng , tại Việt Nam cung đang được thí điểm tại HCM ).

- Khi trời tối hệ pin mặt trời không sản sinh ra điện thì hệ thống sẽ lấy điện từ acquy để cung cấp cho thiết bị tiêu thụ.Khi hệ thống acquy cung cấp hết đến ngưỡng cài đặt thì hệ thống sẽ tự động lấy điện lưới để sử dụng.
- Hệ thống phù hợp với nhu cầu sử dụng điện ban ngày nhiều và có nhu cầu dự trữ sử dụng khi mất điện.Chi phí hệ thống cũng khá cao do thiết bị thông minh hiện đại đáp ứng gần như mọi nhu cầu về hiệu quả kinh tế và nhu cầu sử dụng điện khi mất điện.Phù hợp với các biệt thự tại các khu đô thị.

 

* Thông tin cấu hình mẫu hệ thống hòa lưới có dự trữ.

- Khuyến nghị hệ thống chỉ phù hợp với mức đầu tư hệ thống từ 2kwp trở lên và acquy dự trữ tối thiểu 48V200Ah. Dưới đây tôi là phương án cho hệ thống 3kwp và hệ acquy dự trữ 48V200Ah.

- Hệ pin 3kwp chi phí 54.000.000 VNĐ

- Bộ hòa lưới có dự trữ 3kw chi phí 25.000.000 VNĐ.

- Hệ acquy dự trữ :48V200Ah chi phí 24.000.000 VNĐ

- Chi phí khung giá ,phụ kiện lắp đặt : ~10.000.000 VNĐ.

- Tổng chi phí : ~110 .000.000 VNĐ. Hệ thống có công suất thu trung bình 300-350 số điện/Tháng. (Giá mang tính chất tham khảo)

- Hệ thống phù hợp với tải duy trì ban ngày từ 1-2kwh.Khi sử dụng ít tải thì lượng điện sản sinh ra sẽ được nạp vào acquy dự trữ để sử dụng vào ban đêm nên hệ thống rất hiệu quả không lo vấn đề thừa điện.Hệ thống hoàn toàn có thể sử dụng khi mất điện.

 

Quý khách hàng có thắc mắc hoặc cần thêm hỗ trợ tư vấn từ chúng tôi có thể email đặt câu hỏi hoặc liên hệ hotline để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất. Xin cảm ơn !

Hỗ trợ trục tuyến
icon skypeĐÌNH TUYỂN
SĐT : 0967060540
Email : ĐÌNH TUYỂN
icon skypeHUYỀN NGUYỄN
SĐT : 0915 84 0008
Email : HUYỀN NGUYỄN
zalo